2 Cách Pha Chế Đá Me Ngon Nhất Hiện Nay

đá me

Trong những ngày hè nóng bức, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly đá me lạnh lạnh, chua ngọt và thơm ngon. Quả me, với hương vị đặc trưng, khi ăn vào thì chua chua ngọt ngọt, kết hợp với đậu phộng bùi bùi béo béo, là món uống giải khát không còn xa lạ với tất cả mọi người.

Trong bài viết này, Good Heart sẽ chỉ cho bạn 2 cách pha chế đá me ngon nhất hiện nay, đảm bảo sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác trong những ngày nắng nóng.

Giới thiệu về quả Me

Me là một loại quả có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được ưa chuộng trong ẩm thực của nhiều nước. Vỏ của quả me màu xanh, khi chín sẽ chuyển sang màu vàng cam. Thịt bên trong có hương vị độc đáo, từ chua đến ngọt, và thường được sử dụng để làm nước uống, mứt, hay các món ăn khác.

Xem thêm: Cách Pha Chế Quả Sấu Hot Nhất Năm 2024

đá me

2 Cách pha chế quả me ngon nhất hiện nay

1. Đá me ngào đường

Nguyên liệu:

  • 200g me chín
  • 250g đường
  • 150ml nước
  • 150g đậu phộng
  • Muối, bột năng

Cách làm:

  • Ướp me: Cho me, đường, muối và nước lọc vào tô nhỏ, trộn đều để me thấm đều.
  • Rang đậu phộng: Rang đậu phộng đều tay ở lửa nhỏ cho đến khi đậu phộng vàng đều các mặt.
  • Sên me: Sên me với bột năng cho độ sệt và ngon hơn.
  • Thành phẩm: Cho đá vào ly, rồi tiếp phần me và đậu phộng. Thưởng thức ngay!

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian để pha chế một ly đá me chất lượng, có có thể sử dụng Đá Me Hạt Dẻo Good Heart, chỉ cần vài muỗng Đá Me Hạt Dẻo pha thêm một ít nước, bỏ thêm đá nếu muốn uống lạnh thì bạn đã có một ly đá me cực kỳ thơm ngon rồi.

đá me

2. Đá me bột lọc

Nguyên liệu:

  • 200g bột lọc
  • 400ml nước lá dứa
  • 100g đường
  • 150ml nước cốt dừa
  • Hoa đậu biếc (tùy chọn, để tạo màu xanh tự nhiên)
  • Nước cốt đá me

Cách làm:

  • Trộn bột lọc: Hòa tan bột năng với nước lá dứa, đường và nước cốt dừa. Trộn đều cho đến khi bột có độ dẻo phù hợp.
  • Tạo viên bột: Kéo bột thành sợi mỏng và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Luộc bột lọc: Cho bột lọc vào nồi nước sôi và luộc trong khoảng 10 phút. Sau khi bột nổi lên và chín, thả ngay vào nước lạnh để bột có độ giòn thích hợp.
  • Nấu nước đường: Đun nước đường với gừng bào mỏng cho đường tan hết.
  • Hoàn tất: Lấy 1/3 ly nước cốt đá me, rót vào nước đường đã nguội, cho thêm bột lọc rồi khuấy đều và bắt đầu thưởng thức.

đá me

Với những cách pha chế đá me trên, bạn có thể thỏa sức thưởng thức hương vị độc đáo của quả me trong những ngày hè nóng bức. Hãy thử và cảm nhận sự tươi ngon và sảng khoái từ những món đá me trên này ngay hôm nay nhé!

Fanpage: Nhà sản xuất NLPC Good Heart 

Hotline : 0905 787 092
Zalo : 0905 787 092

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *