Trong bài viết này, cùng Good Heart khám phá lợi ích khi sử dụng dâu tây, 4 cách chế biến quả dâu tây độc đáo và hấp dẫn nhất hiện nay. Từ những công thức đơn giản đến những món ăn phức tạp qua bài viết dưới đây nhé.
Sử dụng quả dâu tây có tốt không?
Quả dâu tây hoặc mứt dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ, góp phần giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hiệu quả.
Ngoài ra, dâu tây cũng được biết đến là một loại thực phẩm ít năng lượng, phù hợp cho những người muốn duy trì cân nặng hoặc giảm cân. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thực phẩm nào, việc sử dụng dâu tây cần phải điều chỉnh phù hợp với cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người.
Xem thêm: Quả Ổi Hồng Có Tác Dụng Gì? 5 Cách Món Nước Ngon Từ Ổi Hồng Hiện Nay
4 Món ăn, món uống được làm từ dâu tây ngon nhất hiện nay
1. Smoothie dâu tây
Smoothie dâu tây không chỉ là một cách thưởng thức quả dâu tươi ngon mà còn là một cách tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng vào khẩu phần hàng ngày của bạn. Đây là công thức đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo khi thưởng thức vào sẽ khiến bạn mê mẩn đấy.
2. Salad dâu tây
Salad dâu tây là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị ngọt ngào của quả dâu tây và vị tươi mát của rau xanh. Không chỉ ngon miệng, mà salad này còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bạn.
3. Mứt dâu tây
Mứt dâu tây không chỉ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hay giờ ăn vặt, mà còn là một cách cực kỳ tốt để bảo quản dâu tây trong thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của quả.
4. Bánh dâu tây
Bánh dâu tây tươi mát không chỉ là một món tráng miệng ngon lành mà còn là một cách tuyệt vời để thưởng thức hương vị tinh tế của quả dâu đầy vị tươi ngon.
Chế biến dâu tây không chỉ mang lại những món ngon cực kỳ hấp dẫn mà còn giúp bạn tận hưởng hương vị tươi mới của loại quả đặc biệt này. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới để thưởng thức quả dâu tây một cách đa dạng và sáng tạo nhé.
Fanpage: Nhà sản xuất NLPC Good Heart